Bằng Đại Học Tại Chức Có Giá Trị Không?

Trước vấn đề đang cần lời giải đáp của khá nhiều nhân viên rằng ” bằng đại học tại chức có giá trị hay không?“. Đây là một vấn đề đáng được quan tâm khi trong khi bạn muốn thăng chức nhưng chưa có bằng đại học. Vấn đề lựa chọn con đường học tại chức vẫn có giá trị ngang nhau với tấm bằng đại học chính quy song bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian để trao dồi kiến thức và học tập. Sau đây Lambangdaihocsieutoc.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về bằng tại chức là gì? bản chất của bàng đại học tại chức và bằng tại chức có giá trị hay không để làm sáng tỏ vấn đề này nhé.

1. Bằng đại học tại chức là gì?

Bằng đại học tại chức

Bằng đại học tại chức có được đối với những người theo học đào tạo tại chức cho đa số những người vừa học vừa làm để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và bằng cấp để thuận lợi hơn cho công việc và cơ hội thăng tiến trong tương lai. Tuy nhiên bằng đại học tại chức là lựa chọn phù hợp với những người muốn học thêm ngành nghề khác và thường có lịch học vào buổi tối với chương trình học giống như đại học chính qui và bằng nhận được sẽ là bằng tạo chức.

2. Bản chất của bằng đại học tại chức:

Về mặt bản chất của bằng đại học tại chức giống với bằng liên thông đại học chính quy. Đại học tại chức từ hình thức liên thông trung cấp, cao đẳng lên đại học. Người học viên tham gia đào tạo tại chức điều có mong muốn nâng cao kinh nghiệm, trình độ học vấn và có được bằng đại học tại chức khi không có cơ hội tham gia học đại học chính quy.

3. Bằng đại học tại chức có giá trị hay không?

Lớp học đại học tại chức

Bằng đại học tại chức có giá trị như bằng đại học chính quy về trình độ học vấn được đào tạo nhưng thông thường học chính quy thì có điều kiện yên tâm tập trung học hơn nên tâm lý xã hội coi chính quy hơn tại chức. Còn nếu học thực chất để có trình độ thực hành thì vừa học vừa làm đem kiến thức dù học tại chức mà áp dụng được vào cuộc sống thì thực chất đại học tại chức có mặt giỏi hơn học chính quy. Còn học chính quy cũng có nhiều người giỏi nhưng cũng có nhiều người học chẳng ra gì coi như học giả chạy theo mảnh bằng mà thôi. Nếu xác định học để có trình độ thực để áp dụng ngay trong công việc không phải chỉ vì mảnh bằng thì học tại chức rất có giá trị vì người ta còn phải tự học suốt đời.

Trong lịch sử nhiều người học tại chức chân chính rất giỏi nhưng học để lấy bằng cho xong thì xưa đã có câu dốt như chuyên tu, ngu như tại chức. Tóm lại tùy người, tùy động cơ mục đích học tập. Không có điều kiện học chính quy mà quyết tâm học tại chức, học thực chất thì rất có giá trị, có khi giỏi hơn học chính quy. Chúc kiên trì, tự học tốt để học giỏi tại chức, chứng minh học tại chức không kém và còn hơn học chính quy tuy vất vả nhưng có điều kiện thực hành thuận lợi hơn.

Xem thêm:

– Bằng Cấp Đại Học Có Quan Trọng?

– Những Việc Làm Không Cần Bằng Cấp

– Chuyên Làm Bằng TOEIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *